Quán karaoke Kingdom bị phạt hơn 100 triệu vì lỗi PCCC

Ngày đăng: 09/04/2018 08:41AM | Lượt xem: 1914
Cơ sở kinh doanh karaoke Kingdom bị lập biên bản về các lỗi không có lối thoát hiểm, không đảm bảo an toàn cháy nổ, chuông báo cháy không hoạt động... Mức phạt lên đến hơn 100 triệu đồng.

Chiều 4-4, đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 (TP. HCM) do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận, dẫn đầu tiếp tục đi kiểm tra tình trạng phòng, chống cháy nổ tại các chung cư, cơ sở kinh doanh.

Khi đến kiểm tra tại quán karaoke Kingdom trên đường Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện một loạt vi phạm như: thi công lắp đặt hệ thống PCCC không đúng bản vẽ được duyệt, bố trí vật tư, hàng hóa không đảm bảo khoảng cách an toàn, ngăn cháy...

Quán karaoke Kingdom trên đường Trần Quang Khải bị xử phạt trên 103 triệu đồng với nhiều lỗi về PCCC. Ảnh: THI

Đoàn kiểm tra căn cứ theo Nghị định 167 đã lập biên bản xử phạt cơ sở này với mức phạt là 103 triệu đồng. Đoàn cũng yêu cầu cơ sở này khắc phục ngay các lỗi nêu trên.

Ông Hải cho rằng với một cơ sở kinh doanh hạng sang như karaoke Kingdom, việc buông lỏng tình trạng phòng, chống cháy nổ là khó chấp nhận được vì nơi đây rất nhiều người đến để giải trí. Những lỗi mà cơ sở này phạm phải là quá nguy hiểm. Trường hợp này cũng giống một quán karaoke ở Hà Nội phát cháy dẫn đến 13 người chết.

"Không có lối thoát hiểm thì khi cháy khách chạy đường nào? Mà cháy có khi khách cũng không hay biết vì hệ thống báo cháy lúc kiểm tra không hoạt động" - ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải đi kiểm tra các chung cư, quán karaoke vào chiều 4-4. Ảnh: THI

Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết trong thời gian tới quận sẽ tập trung xử lý dứt điểm năm quán karaoke, nhà hàng vừa bị lập biên bản. Ngoài tiệm karaoke này còn một cơ sở khác cùng hệ thống trên đường Phạm Viết Chánh, hai nhà hàng Hàn Quốc tại giao lộ Lý Tự Trọng - Trương Định và karaoke Avatar cũng trên đường Phạm Viết Chánh.

"Các điểm kinh doanh này nếu không tự tháo dỡ, khắc phục, tôi sẽ đưa lực lượng của quận xuống làm" - ông Hải khẳng định.

Thực hiện chỉ thị của lãnh đạo TP.HCM về an toàn PCCC sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8) khiến 13 người chết vào ngày 23-3, tất cả quận/huyện ở TP đồng loạt kiểm tra các chung cư, karaoke, nhà hàng trên địa bàn.

Trong đó, quận 1 chủ trương kiểm tra các chung cư xây trước năm 1975 vốn không có hệ thống chữa cháy tự động; đèn, còi báo cháy không được gắn. Các điểm kinh doanh nhà hàng, karaoke không đảm bảo an toàn cháy nổ cũng bị xử phạt.

THANH TUYỀN

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác